Các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Lào

02:13 | 15/05/2019
Các doanh nghiệp hai nước đang nỗ lực và cùng nhau mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực như khai khoáng, phát triển nông nghiệp và dịch vụ cho tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của hai nước.
Các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Lào

Chiều 14/5, tại trụ sở Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào ở thủ đô Vientiane đã diễn ra hội nghị gặp gỡ và ký kết hợp tác giữa Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào (BACI) với Hội doanh nghiệp trẻ Lào (YEAL).

Tham dự hội nghị có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Phó Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào Vilavone Phanthavong; Chủ tịch BACI Nguyễn Thế Hiền; Chủ tịch YEAL Khamsen Sisavong và hơn 100 doanh nghiệp của YEAL và BACI.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch BACI Nguyễn Thế Hiền cho biết các doanh nghiệp Việt Nam đang có hơn 400 dự án đầu tư tại Lào, với tổng số vốn đăng ký trên 4,1 tỷ USD.

Trong đầu tư trực tiếp, các doanh nghiệp hai nước đang nỗ lực và cùng nhau mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực như khai khoáng, phát triển nông nghiệp và dịch vụ cho tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của hai nước; nhấn mạnh, những kết quả hợp tác mà hai nước Việt Nam-Lào đạt được trong những năm qua cho thấy sự nỗ lực của các doanh nghiệp hai nước, cũng như chính phủ và các bộ, ngành của hai nước.

Sự ra đời của BACI là một trong những hành động cụ thể và thiết thực của Chính phủ Việt Nam, của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả và kết quả đầu tư của Việt Nam tại Lào.

Hiện BACI đã thực sự trở thành cầu nối cho giao thương, cho hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước.

Theo ông Nguyễn Thế Hiền, việc BACI ký kết hợp tác với YEAL sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp hai nước, đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước; bày tỏ tin tưởng Hội nghị gặp gỡ và ký kết hợp tác giữa BACI và YEAL sẽ giúp cho các doanh nghiệp hội viên của BACI và YEAL cũng như các doanh nghiệp của hai nước có thêm nhiều cơ hội hợp tác thực chất hơn, góp phần đưa BACI và YEAL ngày càng phát triển vững mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển thịnh vượng của hai nước.

Cac doanh nghiep Viet Nam tang cuong hop tac voi cac doanh nghiep Lao hinh anh 1Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Kết thúc hội nghị đã có 5 văn kiện hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước được ký kết.

BACI được thành lập năm 2010 và hiện đang có 100 doanh nghiệp thành viên, trong khi YEAL được thành lập năm 2002 và hiện đang có trên 800 doanh nghiệp thành viên.

Nguồn: TTXVN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam