Truyền thông quốc tế đánh giá cao Việt Nam với vị trí mới tại Hội đồng bảo an Liên hợp quốc

04:15 | 12/06/2019
Việt Nam cũng sẽ tăng cường sợi dây liên kết giữa ASEAN và Liên Hợp Quốc trong các chương trình nghị sự khác nhau.
Truyền thông quốc tế đánh giá cao Việt Nam với vị trí mới tại Hội đồng bảo an Liên hợp quốc

Truyền thông quốc tế tiếp tục đưa tin về việc Việt Nam được bầu chọn làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) giai đoạn 2020-2021 với số phiếu bầu cao kỷ lục 192/193.

Trong một bài viết, báo Sputnik (Nga) nhận định chiến thắng của Việt Nam không phải là điều quá ngạc nhiên bởi phương thức ngoại giao mềm dẻo, linh hoạt tạo điều kiện cho Việt Nam duy trì mối quan hệ thân thiện, ổn định với tất cả các quốc gia trên thế giới. Theo Sputnik, Việt Nam luôn sẵn sàng nỗ lực tối đa để ngăn chặn xung đột, tăng cường an ninh và củng cố hòa bình trên thế giới. Trong đó có thể kể tới việc Việt Nam chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ hai hồi tháng 2; quân đội Việt Nam tham gia tích cực vào các chiến dịch gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc…

Báo Sputnik cũng cho rằng công việc của các nhà ngoại giao Việt Nam sẽ không dễ dàng, đặc biệt khi đảm nhận vị trí Chủ tịch luân phiên Hội đồng bảo an. Tuy nhiên, Việt Nam có thế mạnh là kinh nghiệm phong phú và linh hoạt. Báo Nga tin chắc rằng Việt Nam sẽ là ủy viên xuất sắc của Hội đồng bảo an.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao Việt Nam với trí mới tại HĐBA Liên hợp quốc - ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc sau khi Việt Nam trúng cử. Ảnh: UN 

Tờ Bangkok Post của Thái Lan số ra ngày 11/06 cũng có bài viết nhận định với việc lần thứ hai được bầu chọn làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao vị thế của ASEAN tại tổ chức đa phương lớn nhất giới này. 

Theo bài viết, với việc tiếp quản vị trí Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào năm 2020 và được bầu làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam đang chuẩn bị một danh sách dài những việc cần làm trong lĩnh vực đối nội và đối ngoại. Bangkok Post khẳng định với việc lần thứ hai trở thành ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an, Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao vị thế của ASEAN tại Liên Hợp Quốc. Việt Nam cũng sẽ tăng cường sợi dây liên kết giữa ASEAN và Liên Hợp Quốc trong các chương trình nghị sự khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển và kết nối bền vững.

Nguồn: VOV

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam