Boxing nữ Việt Nam giành tấm huy chương lịch sử tại sân chơi thế giới

09:16 | 15/10/2019
Đội tuyển boxing nữ Việt Nam đã kết thúc hành trình thi đấu tại Giải Boxing nữ vô địch thế giới năm 2019 ở Nga vào ngày 14-10 với tấm Huy chương đồng lịch sử của nữ võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Hương (hạng 81kg nữ).
Boxing nữ Việt Nam giành tấm huy chương lịch sử tại sân chơi thế giới

Tại hạng 81kg nữ, Nguyễn Thị Hương được miễn vòng đấu đầu tiên và vào thẳng tứ kết. Tại đây, nữ võ sĩ đang thi đấu cho đội Hà Nội đã gây bất ngờ khi hạ gục tay đấm người Mỹ Graham Dixon Krystal với chiến thắng kịch tính 3-2. Đến vòng bán kết, Nguyễn Thị Hương không thể tạo nên bất ngờ trước nữ võ sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ Elif Guneri và đành nhận thất bại 0-5.

Dù vậy, với việc lọt vào bán kết, Nguyễn Thị Hương đã giành Huy chương Đồng tại giải năm nay. Đây là tấm huy chương đầu tiên của boxing Việt Nam tại sân chơi thế giới.

Phụ trách bộ môn boxing nữ Hà Nội, đồng thời là huấn luyện viên trưởng đội tuyển boxing nữ Việt Nam, ông Nguyễn Như Cường khẳng định: “Thành tích của Nguyễn Thị Hương đã tạo nên bước ngoặt cho boxing nữ Việt Nam ở đấu trường thế giới. Nguyễn Thị Hương còn nhiều tiềm năng phát triển nên sẽ được đầu tư nhiều hơn để giành nhiều huy chương quốc tế trong tương lai”. 

Nguyễn Thị Hương là võ sĩ trẻ, trưởng thành từ hệ thống đào tạo của bộ môn boxing nữ Hà Nội. Trong những năm gần đây, cùng với các nữ võ sĩ nổi tiếng khác như Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, Nguyễn Thị Thanh Thơm, cô gái này đã góp phần giúp boxing nữ Hà Nội luôn duy trì vị thế đứng đầu boxing nữ cả nước. 

Nguồn: Hanoimoi