Bế mạc Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020

06:53 | 12/01/2020
Bữa tiệc âm nhạc quốc tế đã để lại ấn tượng sâu sắc với những người yêu âm nhạc và đông đảo du khách đến với Hạ Long.
Bế mạc Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020
Màn trình diễn "Con cò" của ban nhạc Phương Đông và nhóm Pha Lê (Báo Quảng Ninh)
 
Tối 11/1 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ bế mạc chương trình Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 (HALOMUS).
 
Trong 2 đêm, 150 nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên, ban nhạc đến từ Nhật Bản, Kazakhstan, Trung Quốc và Việt Nam, mang đến những màn trình diễn đặc sắc, phong phú đa dạng về thể loại, từ dân gian đến các dòng nhạc hiện đại như: Pop, Rock…
NGƯT Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng đoàn nghệ thuật Phương Đông (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam), chia sẻ, đến với Festival, các nghệ sĩ mang đến một phong cách âm nhạc hiện đại, kết hợp với âm nhạc dân tộc. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ giao lưu và học hỏi, được tiếp xúc với nền âm nhạc, nền văn hóa của các nước. Đồng thời giới thiệu âm nhạc truyền thống của Việt Nam ra thế giới.
Với phong cách Rock, ban nhạc đến từ Nhật Bản, Yushoku Hot đã mang đến một màu sắc mới cho Liên hoan.
Với phong cách Rock, ban nhạc đến từ Nhật Bản, Yushoku Hot đã mang đến màu sắc mới cho Liên hoan.
(Báo Quảng Ninh)
 
Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng đoàn nghệ thuật Phương Đông (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam), chia sẻ, đến với Festival, các nghệ sĩ mang đến một phong cách âm nhạc hiện đại, kết hợp với âm nhạc dân tộc. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ giao lưu và học hỏi, được tiếp xúc với nền âm nhạc, nền văn hóa của các nước. Đồng thời giới thiệu âm nhạc truyền thống của Việt Nam ra thế giới.
 
Với chủ đề “Lan tỏa và hội nhập”, bữa tiệc âm nhạc quốc tế bên bờ di sản đã để lại ấn tượng sâu sắc với những người yêu âm nhạc và đông đảo du khách đến với Hạ Long.
 
Tim Brockett- nhạc sĩ người Mỹ chia sẻ ông rất vui khi được tham gia chương trình này vì đây sân chơi để các nhóm nhạc của nhiều nước trên thế giới có cơ hội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ban tổ chức đã tạo ra một lễ hội âm nhạc tuyệt vời. Đây sẽ là tiền đề để các nền văn hóa âm nhạc trên thế giới phát triển đa dạng hơn trong tương lai.
Hội đồng Ban giám khảo đã trao 5 huy chương vàng lần lượt cho các đoàn Kazakhstan, Nhật Bản, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội và đoàn Hà Nội; 3 huy chương bạc cho các đoàn Trung Quốc, Nhà hát Ca múa nhạc Sơn La và Đoàn Văn công Phòng không- Không quân./.
 

Nguồn: VOV

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam