Một doanh nghiệp Hoa Kỳ đưa nhà máy 28 triệu USD vào hoạt động tại Đồng Nai

10:06 | 26/09/2023
Ngày 25/9, tại Khu CN Giang Điền, tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Cargill đến từ Hoa Kỳ đã tổ chức khánh thành nhà máy Provimi Premix. Đây là nhà máy sản xuất vi chất bổ sung cho thức ăn chăn nuôi với quy mô đầu tư 28 triệu USD.
Một doanh nghiệp Hoa Kỳ đưa nhà máy 28 triệu USD vào hoạt động tại Đồng Nai
Các đại biểu cắt băng khánh thành
Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức và bà Melissa Bishop, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã đến dự.
 
Nhà máy Provimi Premix tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai với tổng vốn đầu tư khoảng 28 triệu USD để mở rộng và thay thế hoàn toàn cho nhà máy Provimi cũ trước đây tại thành phố Biên Hòa.
 
Nhà máy sẽ chế biến các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi đa dạng, từ premix tiêu chuẩn đến gói giải pháp dinh dưỡng basemix; các loại chất bổ sung tăng cường sức khỏe và đề kháng vật nuôi; hoạt chất đặc biệt phục vụ người chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản và các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên cả nước.
 
Đây là nhà máy với công nghệ vượt trội, hiện đại nhất của Tập đoàn Cargill ở châu Á, có diện tích 30 nghìn m2, công suất 40 nghìn tấn/năm. Nhà máy có tỷ lệ tự động hóa hơn 95%, bảo đảm kiểm soát chất lượng ở mức cao nhất cho các đối tác và khách hàng.
Toàn cảnh nhà máy ảnh 3
Toàn cảnh nhà máy
 
Với năng lực sản xuất và sức chứa lớn, nhà máy Provimi Premix tại Khu công nghiệp Giang Điền của Cargill, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của ngành chăn nuôi trong nước.
 
Đồng thời, sẽ giúp tăng cường năng lực sản xuất vi chất bổ sung cho thức ăn chăn nuôi, nâng cao độ chính xác và khả năng truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm vi chất dinh dưỡng chuyên biệt.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đánh giá cao sự quyết tâm, cam kết của Cargill trong hoạt động kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực ưu tiên về an ninh lương thực, dinh dưỡng và phát triển bền vững.
 
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tin tưởng rằng, thành công của Tập đoàn Cargill nói chung và Provimi nói riêng sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của Đồng Nai với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và các nhà đầu tư nước ngoài khác.

Nguồn: Nhân dân