Việt Nam là bệ phóng giúp các công ty Canada thâm nhập thị trường Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

00:54 | 03/04/2024
Việc Chính phủ Việt Nam cam kết đạt mức trung hòa carbon vào năm 2050 sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư Canada trong lĩnh vực công nghệ sạch, năng lượng tái tạo.
Việt Nam là bệ phóng giúp các công ty Canada thâm nhập thị trường Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Đoàn Canada tham dự Kỳ họp thứ hai Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Canada, tại Hà Nội chiều 27/3/2024. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Mạng edc.ca của Cơ quan phát triển xuất khẩu Canada (EDC) vừa có bài phân tích về những cơ hội thương mại mở rộng cho các công ty Canada khi đầu tư vào Việt Nam. 

Bài viết nhấn mạnh Việt Nam sẽ nhanh chóng trở thành trung tâm mới của châu Á, với cơ hội và tốc độ tăng trưởng kinh tế vĩ mô nhanh chóng. Theo Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành EDC, Mairead Lavery, Việt Nam sẽ mang lại cho các nhà xuất khẩu Canada lợi thế về mặt địa lý để thâm nhập các thị trường Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương khác một cách dễ dàng, đồng thời cũng mang lại cho các công ty lợi thế cạnh tranh về chi phí trong kinh doanh. Bên cạnh đó là việc tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang phát triển và Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Kết hợp những yếu tố này, các nhà xuất khẩu và đầu tư nên coi thị trường này như một cơ hội đáng kể để tăng trưởng trong khu vực.

Bài báo cho rằng việc Chính phủ Việt Nam cam kết đạt mức trung hòa carbon vào năm 2050 sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư Canada trong lĩnh vực công nghệ sạch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp, sản xuất tiên tiến và cơ sở hạ tầng. 

Nguồn: VOV