Việt Nam sắp bán trên 5 triệu tín chỉ carbon rừng

03:38 | 15/04/2024
Theo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đây là thông tin tích cực trong việc thương mại hoá tín chỉ carbon rừng của Việt Nam.
Việt Nam sắp bán trên 5 triệu tín chỉ carbon rừng

Ảnh minh họa: nongnghiep.vn

Việt Nam sẽ chuyển nhượng cho tổ chức LEAF/Emergent 5,15 triệu tín chỉ carbon rừng (tương ứng 5,15 triệu tấn CO₂) tại 11 tỉnh vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong giai đoạn 2022-2026, với giá tối thiểu 10 USD/tấn.

Theo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đây tiếp tục là thông tin tích cực trong việc thương mại hoá tín chỉ carbon rừng của Việt Nam. Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã hoàn thiện nộp hồ sơ đăng ký cấp tín chỉ theo tiêu chuẩn TREES. Đồng thời, khẩn trương tổ chức các phiên đàm phán kỹ thuật với Tổ chức Emergent.

Trước đó, cuối tháng 3, Việt Nam đã trở thành quốc gia đầu tiên ở khu vực Đông Á - Thái Bình Dương nhận được khoản thanh toán trên 51 triệu USD dựa trên kết quả giảm phát thải tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ, từ Quỹ Đối tác carbon lâm nghiệp của Ngân hàng thế giới. Điều này cho thấy thương mại hoá carbon rừng tại Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực.

Nguồn: VOV