Chính thức ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu tại Nhật Bản

11:17 | 06/07/2022
Vừa qua (25/6), Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu (Kyushu- KVBA) đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt chính thức tại Hội quán Hà Nội Cafe ở trung tâm thành phố Fukuoka, Nhật Bản.
Chính thức ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu tại Nhật Bản

Không khí lễ ra mắt.

Tham dự Lễ ra mắt có 50 doanh nghiệp (bao gồm 35 doanh nghiệp Nhật Bản và 15 doanh nghiệp Việt Nam), đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước tại Fukuoka và khu vực Kyushu. Bà Lương Lan Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần JAT, được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu phụ trách phía Việt Nam, còn ông Miyake Junji, Tổng giám đốc Công ty Sun Create Idea được bầu làm đồng Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu phụ trách phía Nhật Bản. Tổng Lãnh sự Vũ Bình, phụ trách khu vực lãnh sự gồm 8 tỉnh tây nam Nhật Bản, được bầu làm Chủ tịch danh dự của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, bà Lương Lan Anh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu phụ trách phía Việt Nam cho biết, trong hơn mười năm làm việc với các đối tác Nhật Bản, bà luôn trăn trở với tâm nguyện làm cầu nối giữa các doanh nghiệp hai nước và thai nghén ý tưởng về một hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật hoạt động thiết thực vì xã hội và tạo dựng giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu ra đời với tôn chỉ, mục đích đó, với vai trò là tổ chức liên kết cộng đồng có tính chất tự nguyện, tự quản của doanh nghiệp và phi lợi nhuận. Đến nay, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu đã kết nạp được 25 thành viên, bao gồm cả các doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản. Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu nhận được cam kết ủng hộ mạnh mẽ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và cá nhân Tổng Lãnh sự Vũ Bình, sự hợp tác của các hội người Việt Nam, hội thanh niên, sinh viên Việt Nam và các tổ chức, hiệp hội xúc tiến thương mại Việt Nam - Nhật Bản. 

 
chinh thuc ra mat hiep hoi doanh nghiep viet nam - kyushu tai nhat ban hinh anh 2

Tổng lãnh sự Vũ Bình chụp ảnh lưu niệm với hai đồng chủ tịch và các đại biểu.

Đồng Chủ tịch Miyake Junji trân trọng đánh giá cao sự hỗ trợ, đồng hành và định hướng ngay từ đầu của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và khẳng định, sau khi ra đời, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu sẽ có kế hoạch thường xuyên phối hợp tổ chức các hội thảo về đầu tư, kinh doanh tại hai nước, phối hợp tổ chức đoàn doanh nghiệp, địa phương giao lưu, học tập kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư... Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu sẽ phấn đấu đóng vai trò làm cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, trở thành một trong những “động lực phát triển” của doanh nghiệp hai nước ở khu vực Kyushu và kết nối doanh nghiệp Việt Nam với Kyushu. Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu kêu gọi nhận được sự hợp tác, hỗ trợ và đồng hành của toàn thể các doanh nhân.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Hiệp hội, Tổng Lãnh sự Vũ Bình bày tỏ vui mừng khi được bầu làm Chủ tịch danh dự của Hiệp hội, chúc mừng sự kiện quan trọng này, đánh giá sự ra đời của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu là một minh chứng cụ thể, sinh động về sự trưởng thành của cộng đồng người Việt Nam, được gắn kết chặt chẽ với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của quan hệ đối tác chiến lược của hai nước tại khu vực.

chinh thuc ra mat hiep hoi doanh nghiep viet nam - kyushu tai nhat ban hinh anh 3

Tổng lãnh sự Vũ Bình chụp ảnh với đại biểu tham dự.

Phân tích và khẳng định sự hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, cho sự ra đời của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu, ông Vũ Bình đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu cần bám sát Điều lệ, xây dựng cơ chế hoạt động phù hợp để xứng đáng với kỳ vọng của những người sáng lập ra Hiệp hội, mang lại lợi ích cho các thành viên trong sự đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước ở khu vực.

Tổng Lãnh sự Vũ Bình nhấn mạnh và khẳng định Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục động viên, ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu cũng như các tổ chức của người Việt Nam và các tổ chức xã hội nghề nghiệp của người Nhật Bản trong khu vực nhằm phát huy khả năng, tiềm lực của các cá nhân, tập thể doanh nghiệp vì lợi ích của doanh nghiệp, cộng đồng và của mối quan hệ đối tác giữa hai nước.

Trong khuôn khổ sự kiện, gần 50 doanh nghiệp, doanh nhân Nhật, Việt đã phát biểu giới thiệu vắn tắt về doanh nghiệp của mình và bày tỏ sự ủng hộ, tin tưởng và quan tâm tới những hoạt động sắp tới của Hiệp hội, nhất là những cơ hội mở ra khi hai nước đang dần kiểm soát và thích nghi với các diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị đón chào kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023).

Nguồn: VOV