Sôi nổi các hoạt động tham quan, du lịch Tết Nguyên đán

03:52 | 25/01/2023
Dự kiến năm nay, số lượng người tham gia các lễ hội truyền thống tại các địa phương tăng đột biến sau thời gian dài phòng dịch.
Sôi nổi các hoạt động tham quan, du lịch Tết Nguyên đán

Tháp Bà Ponagar nhìn từ sông Cái, Nha Trang. (Ảnh: TTXVN)

Đến tháp Bà Ponagar, du khách được thưởng thức các màn biểu diễn nhạc Chăm và múa Chăm do chính các nghệ sĩ Chăm thể hiện. Còn tại điểm du lịch Hòn Chồng, các nghệ sĩ trình diễn nhạc cụ dân tộc theo nhiều khung giờ trong ngày phục vụ khách đến tham quan. Người yêu bài chòi và nghệ thuật Tuồng có thể tham gia hội hô bài Chòi và các buổi diễn giới thiệu một số vở Tuồng nổi tiếng vào mỗi tối tại công viên ven biển...

Tỉnh Khánh Hòa ước tính đón gần 432.000 lượt khách du lịch trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán năm nay. Trong đó, tổng lượng khách lưu trú là gần 152.000 lượt, tăng hơn 230% so với cùng kỳ năm trước.

Dự kiến năm nay, số lượng người tham gia các lễ hội truyền thống tại các địa phương tăng đột biến sau thời gian dài phòng dịch. Lễ hội Xuân Yên Tử năm nay dự kiến sẽ có hơn 1 triệu phật tử, nhân dân và khách du lịch trong thời gian lễ hội.

Còn lượng khách du lịch đến Ninh Bình trong những ngày qua tăng gấp 7 lần so với dịp Tết Nguyên đán năm 2022. Một số khu du lịch tiêu biểu đón lượng đông du khách như: Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính, khu du lịch Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động...

Đà Nẵng đón đoàn khách MICE đầu tiên của năm mới

Ngày 24/1 (mùng 3 Tết), Đà Nẵng đón đoàn khách MICE (hoạt động du lịch kết hợp sự kiện) đầu tiên của năm mới. Đó là sự kiện lễ cưới của một đoàn khách Ấn Độ với hơn 350 khách mời, cùng với đó là 100 nhân viên sự kiện, đầu bếp cùng hơn 2 tấn nguyên vật liệu, đạo cụ được chuyển từ Ấn Độ đến Đà Nẵng để chuẩn bị cho lễ cưới.

Hoạt động này là cơ hội quảng bá điểm đến tiệc cưới hướng đến thị trường Ấn Độ. Việc khai thác các đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các thành phố lớn của Ấn Độ thời gian qua cũng đã mang đến sự tăng trưởng tích cực. Riêng năm 2022, Ấn Độ xếp thứ 5 trong top 10 thị trường quốc tế tại đây với hơn 39.000 lượt khách, chiếm hơn 4,6% cơ cấu khách quốc tế tại Đà Nẵng.

Bà Rịa - Vũng Tàu rộn ràng đón khách du Xuân

Những ngày này, các khu du lịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu đón rất đông du khách đến tham quan - nghỉ dưỡng. Du khách đến các điểm du lịch từ mùng 1 đến mùng 3 Tết có trên 250.000 lượt; công suất phòng lưu trú đạt khoảng 85%.

Riêng TP Vũng Tàu trong ngày mùng 1 đến mùng 3 Tết đón trên 90.000 lượt du khách. Trong đó ngày mùng 3 Tết, đón gần 42.000 lượt du khách. Kỳ nghỉ Tết vẫn còn kéo dài đến hết thứ 5, dự báo lượng khách du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tăng vào những ngày tiếp theo.

Nguồn: VTV news