50h đếm ngược: 'Món quà số' đặc biệt dành cho khán giả nhân dịp sinh nhật VTV

04:01 | 04/09/2020
Chương trình 50h đếm ngược chính là món quà đặc biệt của Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số (VTV Digital) dành riêng cho khán giả trên các nền tảng số.
50h đếm ngược: 'Món quà số' đặc biệt dành cho khán giả nhân dịp sinh nhật VTV

Chương trình 50h đếm ngược sẽ có thời lượng 50 giờ, được phát liên tục trên VTVGo và các nền tảng số của VTV từ 21h ngày 4/9 đến 0h ngày 7/9/2020, mang đến cho khán giả cơ hội quay ngược về quá khứ, thưởng thức một "bữa tiệc sinh nhật" tràn ngập những "món ngon" nhất của VTV trong suốt 50 năm qua.

Ngày 7/9/2020 đánh dấu mốc 50 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam. 50h đếm ngược là món quà đặc biệt của Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số (VTV Digital) phối hợp với Trung tâm Tư liệu và các đơn vị nội dung dành riêng cho khán giả trên các nền tảng số nhân sự kiện đặc biệt này.

Chương trình dài nhất trên nền tảng số của VTV

50h đếm ngược có 6 mảng nội dung khác nhau gồm Phim truyền hình, Gameshow, Thiếu nhi, Ca nhạc, Giải trí – Hài và Tin tức chính luận. 

Nhà báo Vũ Minh Hường, Trưởng phòng Nội dung số, VTV Digital, người tổ chức sản xuất chương trình cho biết với thời lượng 50 giờ, đây là chương trình dài nhất được sản xuất riêng trên nền tảng số của VTV từ trước đến nay.

"Từ khi có ý tưởng, ê-kíp sản xuất đã nhận thấy 50 giờ phát các chương trình liên tục, tương đương hơn 2 ngày là một thách thức lớn. Làm thế nào để khán giả không thấy nhàm chán? Xin bật mí là song song với việc phát liên tục trên VTVGo, sẽ có những điểm hẹn đặc biệt vừa có trên VTVGo, vừa có trên Báo điện tử VTV News (VTV.vn), Fanpage VTV24 và các hạ tầng số khác của VTV Digital". 

Hé lộ các khách mời đặc biệt

Đã gọi là các điểm hẹn đặc biệt thì chắc chắn các khách mời phải vô cùng đặc biệt rồi. Đã bao giờ bạn trò chuyện với nhà báo Quang Minh - người được mệnh danh là "Người đàn ông thời sự" để biết được trong suốt 15 năm dẫn chương trình Thời sự thì việc xử lý tin nóng hay chọn cà vạt lên hình khó hơn với anh ấy?

50h đếm ngược: Món quà số đặc biệt dành cho khán giả nhân dịp sinh nhật VTV - Ảnh 1.

Thế còn với "MC quốc dân" Lại Văn Sâm thì SV96 có phải là "người tình đầu tiên" trong cuộc đời gắn bó với gameshow của ông hay không? Hay như NSND Khải Hưng sẽ chia sẻ những thước phim truyền hình đầu tiên ra đời như thế nào trong thời "tay không bắt giặc"? NSƯT Đỗ Thanh Hải sẽ bật mí gì về sự tích của những câu châm biếm đã trở thành câu cửa miệng sau mỗi chương trình Táo quân? - Tất cả sẽ có trong 50h đếm ngược

Không phải chỉ chúng tôi nói về chúng tôi - những người làm truyền hình của VTV, bữa tiệc sinh nhật còn hội tụ những đồng nghiệp ngoài đài đã góp phần tạo nên thương hiệu VTV như: các danh hài Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Công Lý, "giáo sư" Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng, các ca sĩ Dương Hoàng Yến, Phạm Anh Khoa, cặp đôi "có duyên không có phận" Hồng Đăng, Hồng Diễm… 

50h đếm ngược: Món quà số đặc biệt dành cho khán giả nhân dịp sinh nhật VTV - Ảnh 2.

Và còn không thể thiếu những khán giả thân thiết cũng đến để chia sẻ những cảm xúc với chương trình và càng không thể không nhắc tới hàng triệu khán giả sẽ theo dõi chương trình qua livestream trên VTVGo, Báo điện tử VTV (VTV.vn), Fanpage VTV24, và các hạ tầng số khác của VTV.

Chương trình của chúng tôi - ký ức của khán giả

"Sự khác biệt lớn nhất của chương trình so với các chương trình khác là ở sự tương tác hướng tới khán giả", nhà báo Vũ Minh Hường chia sẻ.

"Trong 50h đếm ngược, khán giả không chỉ thưởng thức lại các chương trình của VTV đi cùng năm tháng, khán giả sẽ còn tìm lại cả một trời ký ức của riêng mình. Đó có thể là không khí quây quần, ấm áp bên gia đình cùng xem một gameshow yêu thích, là ký ức tuổi thơ trong Những bông hoa nhỏ, Khoa học vui hay là kỷ niệm những bữa cơm ngày Tết cùng tổng kết năm qua các châm biếm sâu cay của Táo quân… 50h đếm ngược không còn là chương trình chúng tôi nói về chúng tôi mà là một không gian tìm về ký ức riêng của mỗi khán giả". 

50h đếm ngược: Món quà số đặc biệt dành cho khán giả nhân dịp sinh nhật VTV - Ảnh 3.

Tương tác với chương trình ngay khi xem

Trước đây khán giả truyền hình thường chỉ quen tiếp nhận chương trình một chiều, việc phản hồi hay đóng góp ý kiến thường qua thư hay điện thoại, mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, giờ đây, các chương trình trên hạ tầng số như 50h đếm ngược có thể giúp khán giả tương tác trở lại với chương trình ngay lập tức trong lúc xem.

Cũng nhờ phát trên nền tảng số, khán giả không bị bó buộc ngồi trước màn hình tivi theo một khung giờ nhất định mà sẽ tùy vào sở thích, thời gian rảnh của mình để chọn xem những nội dung mình yêu thích nhất.

50h đếm ngược: Món quà số đặc biệt dành cho khán giả nhân dịp sinh nhật VTV - Ảnh 4.

Với 50h đếm ngược, ngoài các nội dung hay, những cuộc trò chuyện thú vị với khách mời, còn có các trò chơi "hack não" thú vị để khán giả có thể tham gia chơi ngay trong lúc xem chương trình và nhận được các phần quà giá trị bất ngờ.

Nhà báo Vũ Minh Hường cũng chia sẻ, thông qua chương trình này, ê-kíp sản xuất 50h đếm ngược nói riêng và đội ngũ của Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số - VTV Digital nói chung muốn gửi lời tri ân đến tất cả các khán giả thân thiết của VTV trong hành trình 50 năm qua, trong đó đặc biệt là các khán giả trẻ, những người xem chương trình của VTV trên các nền tảng số. 

Cùng với sự chuyển dịch thói quen xem truyền hình từ ti vi truyền thống sang nền tảng số, VTV đang nỗ lực đưa các chương trình của mình lên nền tảng số, sản xuất những sản phẩm dành riêng cho khán giả số, không ngừng lắng nghe, tương tác với khán giả để hiểu các nhu cầu đang thay đổi rất nhanh và tiếp tục là người bạn đồng hành thân thiết với mọi nhà. Đó sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành công của VTV trong chặng đường sắp tới.

Khán giả ở đâu, VTV luôn ở đó!

Hẹn gặp các bạn ở 50h đếm ngược  bắt đầu từ 21h ngày 4/9 đến 0h ngày 7/9 trên VTVGo, Báo điện tử VTV News (VTV.vn), Fanpage VTV24 và các nền tảng số khác của VTV.

Nguồn: VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam