Cháo tươi gạo ST25 xuất chính ngạch sang Mỹ đầu năm

03:12 | 06/01/2025
Lô cháo tươi 60.000 gói chế biến sẵn, làm từ gạo ST25 kết hợp đặc sản lươn Nghệ An, cá lóc miền Tây vừa sang Mỹ đầu năm mới.
Cháo tươi gạo ST25 xuất chính ngạch sang Mỹ đầu năm

Cháo tươi gạo ST25 trên kệ siêu thị tại Mỹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đây là lô cháo tươi gồm 60.000 gói được chế biến từ gạo ST25, loại gạo từng đạt giải ngon nhất thế giới của Công ty cổ phần sản xuất thực phẩm Anh Kim (AK Food), chủ sở hữu thương hiệu cháo Cây Thị.

Không chỉ gạo, mỗi gói cháo còn kết hợp các nguyên liệu đặc sản vùng miền Việt Nam như lươn Nghệ An, cá lóc miền Tây, rau củ Đà Lạt tạo nên hương vị độc đáo mà người tiêu dùng chỉ cần mở ra là có thể thưởng thức ngay.

Theo bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO công ty, việc chọn gạo ST25 không chỉ vì danh tiếng, mà còn nhằm nâng tầm giá trị của "hạt ngọc" Việt Nam. Tuy nhiên, để gạo ST25 giữ được kết cấu và hương vị đặc trưng khi chế biến thành cháo, đội ngũ R&D đã trải qua hơn 1.000 giờ thử nghiệm, tìm kiếm công thức tối ưu.  Ngoài Mỹ, cháo Cây Thị đã có mặt tại Australia và Canada, với kế hoạch mở rộng sang các thị trường tiềm năng, như: Mexico và Brazil trong thời gian tới.

Nguồn: VTV4.VTV.VN