Ra mắt Chi hội VKBIA tại miền Bắc - 'Tín hiệu tốt đẹp cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc'

07:02 | 20/01/2020
Ngày 19-1, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã diễn ra Lễ ra mắt Chi hội tại miền Bắc của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA).
Ra mắt Chi hội VKBIA tại miền Bắc - 'Tín hiệu tốt đẹp cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc'

Tham dự buổi lễ có đại diện một số cộng đồng kiều bào từ các nước về tham dự Chương trình Xuân Quê hương dành cho người Việt Nam ở nước ngoài do Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hải Linh, Chủ tịch VKBIA cho biết, mặc dù mới thành lập chưa lâu, nhưng VKBIA đã phát triển nhanh chóng, thành lập các Chi hội ở miền Nam và miền Trung của Việt Nam. Trước đó, VKBIA đã thành lập 2 Chi hội tại Hàn Quốc là Chi hội VKBIA Busan-Gyeongnam và Chi hội VKBIA Gyeonggido.

Theo ông Từ Thành Huế, Trưởng Ban Đối ngoại và Kiều bào Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sự ra đời của Chi hội VKBIA tại miền Bắc là một tín hiệu tốt đẹp cho quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc. Tân Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng tại buổi lễ bày tỏ tin tưởng thông qua các hoạt động sôi nổi của VKBIA, Hiệp hội sẽ có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ Việt Nam  -Hàn Quốc, nhất là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Kể từ khi thành lập, VKBIA đã tham gia tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Các thành viên chủ chốt của VKBIA đã tham gia tổ chức “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất” hồi tháng 6-2019 tại Incheon (Hàn Quốc). VKBIA cũng phối hợp tổ chức “Triển lãm Nông nghiệp quốc tế (IAE 2019), thu hút sự tham gia của hơn 400 tổ chức, cơ quan đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, mở ra cơ hội để củng cố và khai thác thị trường nội địa, cùng nhau hợp tác, phát triển thị trường quốc tế trong chuỗi cung ứng toàn cầu. VKBIA cũng đồng hành và hỗ trợ tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư cho một số địa phương ở Việt Nam với Hàn Quốc, như tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai và mới đây nhất là Tiền Giang.

Đặc biệt, VKBIA đã ký văn bản phối hợp và cam kết triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm phát triển xa hơn đến các doanh nghiệp, doanh nhân kiều bào không chỉ tại Hàn Quốc mà cả các nước trên thế giới.

Nguồn: Quân đội Nhân dân

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam