Mang không khí Tết cổ truyền đến với người Việt tại Mozambique

18:39 | 26/01/2019
Tại thủ đô Maputo, tối 25/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với Hội người Việt sở tại đã tưng bừng tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.
Mang không khí Tết cổ truyền đến với người Việt tại Mozambique

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng đã chuyển lời chúc mừng Năm mới của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến toàn thể cộng đồng người Việt tại Mozambique. 

Thông báo tình hình Việt Nam và quan hệ với sở tại trong năm qua, Đại sứ nhấn mạnh những thành tựu to lớn của Việt Nam trong năm qua.

Trong nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng với sở tại được triển khai năm 2018, nổi bật là chuyến thăm, làm việc tại Mozambique tháng 12/2018 rất thành công của ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, góp phần thắt chặt quan hệ hai nước, hai đảng cầm quyền. Đại sứ quán đã tích cực làm việc với các chức năng của Mozambique, góp phần đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu, thực chất về chính trị, đầu tư, thương mại, y tế, giáo dục,…

Đại sứ khẳng định Đảng, Nhà nước và Đại sứ quán sẽ luôn hỗ trợ hiệu quả đối với cộng đồng người Việt ở sở tại, chúc bà con tiếp tục đạt được nhiều thành công, nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để kinh doanh, hòa nhập, phát triển tốt đẹp ở Mozambique, đóng góp nhiều hơn nữa cho quan hệ giữa hai nước. 

Bác sỹ Ngô Kim Trọng - Chủ tịch Hội người Việt tại Mozambique và ông Nguyễn Đạt - Tổng Giám đốc Công ty viễn thông Movitel đã thay mặt cộng đồng, các doanh nghiệp người Việt tại Mozambique gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào trong nước lời chúc mừng Năm mới an khang thịnh vượng, khẳng định mong muốn quyết tâm của bà con, cộng đồng doanh nghiệp ở sở tại tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vươn lên, giữ vững và phát huy phẩm chất, hình ảnh tốt đẹp của người Việt Nam, đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác lâu bền giữa Việt Nam và Mozambique.

 

Các bạn người Mozambique cùng hát các bài hát về Việt Nam. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)


Tiệc mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Maputo được tổ chức với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ, liên hoan ẩm thực đa dạng với các món ăn truyền thống ngày Tết, có sự hưởng ứng tích cực của bà con cộng đồng và bạn bè Mozambique. 

Sự kiện mang nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt tại địa bàn là dịp để bà con xa quê hương, đất nước cùng nhau họp mặt, chia sẻ động viên, cùng chúc cho nhau những vận hội mới, những điều tốt lành khi mùa Xuân mới 2019 đang về.

Nguồn: TTXVN