Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Ekaterinburg, Liên bang Nga

01:37 | 27/11/2019
Hoạt động do đoàn lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg thực hiện với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam và cộng đồng người Việt.
Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Ekaterinburg, Liên bang Nga

Từ 19/11 đến ngày 26/11, tại trường Đại học Tổng hợp Liên bang Ural, thành phố Ekaterinburg, Liên bang Nga đã diễn ra “Tuần lễ Văn hóa Việt Nam năm 2019” nhằm quảng bá giới thiệu lịch sử, văn hóa Việt Nam tại nước ngoài với những nội dung phong phú, hấp dẫn. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng năm hữu nghị Việt - Nga, do đoàn lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg thực hiện với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam và cộng đồng người Việt.

“Tuần lễ Văn hóa Việt Nam năm 2019” đã diễn ra với một loạt các hoạt động quảng bá văn hóa nghệ thuật, ẩm thực phong phú và đặc sắc như Triển lãm tranh ảnh Đất nước – Con người, Góc ẩm thực, Đấu trường dân gian, Đêm nhạc hội…

tuan le van hoa viet nam tai ekaterinburg, lien bang nga  hinh 2

Các bạn sinh viên Nga và quốc tế hào hứng tham dự Tuần lễ văn hoá.

Một trong những hoạt động điểm nhấn trong Tuần lễ Văn hóa Việt Nam là đêm nhạc hội với chủ đề "Việt Nam – Một chặng đường lịch sử", được dàn dựng công phu, chu đáo. Tại Đêm nhạc hội các sinh viên Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam, từ thuở dựng nước Văn Lang, Âu Lạc cho tới thời hiện đại trải qua những trang vàng vẻ vang của dân tộc, những trải nghiệm văn hóa đặc sắc qua các tiết mục múa dân gian, đồng diễn, trình diễn thời trang áo dài...

tuan le van hoa viet nam tai ekaterinburg, lien bang nga  hinh 3

Quan khách thăm quan triển lãm ảnh đất nước.

Tuần lễ Văn hóa khép lại với những kết quả hết sức tốt đẹp tạo hình ảnh tốt trong lòng người dân Nga và bè bạn quốc tế, góp phần tăng cường hiểu biết, cũng như củng cố, tăng cường mối quan hệ giao lưu văn hóa Việt Nam – Nga.

Càng đặc biệt hơn, đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều năm, một hội sinh viên nước ngoài tại Đại học Tổng hợp Liên bang Ural tổ chức thành công chương trình quảng bá văn hóa quốc gia tới người dân và sinh viên quốc tế.

Nguồn: VOV

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam