Tưng bừng hoạt động Tết cộng đồng đón Xuân Canh Tý 2020

04:12 | 13/01/2020
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đánh giá cao sự đóng góp của người Việt tại đây đối với công cuộc phát triển và bảo vệ chủ quyền đất nước và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.
Tưng bừng hoạt động Tết cộng đồng đón Xuân Canh Tý 2020

Tại Hoa Kỳ, Tết cộng đồng đón Xuân Canh Tý 2020 tổ chức ngày 10/1 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Chia sẻ về tình hình đất nước trong năm 2019 với những thành tựu về mọi mặt cả trong nước và quốc tế, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ đối với công cuộc phát triển và bảo vệ chủ quyền đất nước và thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện hai nước: “Cộng đồng người Việt của chúng ta ở đây với hơn 2.2 triệu người đang có những đóng góp rất thiệt thực vào quan hệ hai nước. Có thể nói rằng ngày càng có nhiều người Việt tham gia vào hệ thống chính quyền ở cả cấp liên bang và tiểu bang và đây là những nhân tố rất quan trọng để thúc đẩy, nâng cao hiểu biết lẫn nhau và sự hợp tác. Thứ hai là người Việt cũng đóng vai trò kết nối giữa sứ quán, các cơ quan ở trong nước của chúng ta với các tiểu bang, các địa phương và các vùng và đặc biệt là trong cộng đồng ở đây có rất nhiều doanh nhân thành đạt và hiện nay đang về trong nước làm ăn, đầu tư, kinh doanh thương mại, phát triển về du lịch, trao đổi văn hóa, giáo dục, đào tạo”.         

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã tặng quà tri ân cho 3 Việt kiều đã có những đóng góp tích cực cho đất nước và quan hệ Việt-Mỹ trong thời gian qua.

Tại Sydney, Australia, ngày 11/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales, Queensland và Nam Australia, Australia đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật cho cộng đồng kiều bào nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Trong phát biểu chúc Tết Canh Tý sắp tới, Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải cho biết trong những ngày đầu năm 2020, khi nhiều khu vực ở Australia đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đám cháy rừng tàn khốc chưa từng có trong lịch sử của nước này, cộng đồng Việt Nam tại Australia và các bang xảy ra cháy rừng đã nhanh chóng tổ chức quyên góp tiền và hàng để chia sẻ phần nào khó khăn với người dân Australia ở các vùng bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn. 

Ngày 11/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vancouver, Canada tổ chức Tiệc mừng Xuân 2020 cho bà con kiều bào các tỉnh bang miền Tây Canada. Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Trịnh Tú Lan, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, nhấn mạnh Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Canada tại Đông Nam Á, tin tưởng quan hệ hợp tác Việt Nam - Canada sẽ tiếp tục được củng cố. Ông George Chow, Quốc vụ khanh phụ trách thương mại tỉnh bang British Columbia, khẳng định tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, là ưu tiên chính của tỉnh bang British Columbia, Canada nói chung và dự báo Việt Nam sẽ tiếp tục là đối tác quan trọng của Canada trong năm 2020.

Tối 11/01, trong khuôn viên trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Băng Cốc (Bangkok), Thái Lan, Hội người Thái gốc Việt tại Băng Cốc đã phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu chào mừng Tết cổ truyền Canh Tý 2020. Đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Băng Cốc, Thái Lan đã tham dự buổi giao lưu, gặp mặt. 

Tưng bừng hoạt động Tết cộng đồng đón Xuân Canh Tý 2020 - ảnh 2

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng phát biểu tại buổi gặp mặt, giao lưu chào mừng Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng nhấn mạnh, một trong những nhân tố hết sức đặc biệt trong quan hệ Việt Nam và Thái Lan là cộng đồng người Thái gốc Việt đang sinh sống, làm việc và đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Thái Lan, tổ quốc thứ hai của người Việt tại đây. Tại buổi lễ, các khách mời đã được thưởng thức những món ăn truyền thống ba miền của Việt Nam mỗi dịp Xuân về, thưởng thức các tiết mục văn nghệ mừng Tết, mừng Xuân.

 

Nguồn: VOV

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam