Ẩm thực Việt Nam hút khách tại Hội chợ từ thiện lần 54 ở Indonesia

03:51 | 10/11/2023
Hội chợ từ thiện hàng năm lần thứ 54 do Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế (WIC) Jakarta tổ chức diễn ra hôm nay tại Trung tâm Hội nghị Jakarta), Indonesia.
Ẩm thực Việt Nam hút khách tại Hội chợ từ thiện lần 54 ở Indonesia

Khu thực phẩm của Việt Nam luôn đông khách đến thưởng thức

Gian hàng Việt Nam với các món ẩm thực truyền thống và sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các khách hàng tham quan hội chợ.

Từ ẩm thực, thời trang và đồ trang sức đến đồ trang trí nhà cửa, khách tham quan hội chợ Indonesia này có nhiều lựa chọn với khoảng 300 gian hàng, trong đó có sự tham gia của 40 gian hàng của Đại sứ quán các nước có trụ sở tại Indonesia, tập trung chủ yếu vào các sản phẩm may mặc, thủ công mỹ nghệ và thực phẩm.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các món ăn truyền thống tại Hội chợ. Ảnh: VOV.

Điểm nhấn đặc biệt của Hội chợ từ thiện lần thứ 54 là 29 gian hàng thực phẩm đến từ nhiều vùng khác nhau của Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và các nước châu Âu, giúp khách tham quan được thưởng thức các sản phẩm ẩm thực độc đáo khắp nơi trên thế giới.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại hội chợ luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng với việc giới thiệu, bày bán nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống và các mặt hàng thực phẩm, đồ uống.

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam được bày bán tại hội chợ.

Bà Đỗ Lan - Hội phụ nữ Việt Nam tại Jakarta cho biết các món ăn Việt Nam như nem cuốn, chả giò chiên, bánh mì kẹp hay bánh bao chiên nhận được sự yêu thích đặc biệt của thực khách.

Bà Đỗ Lan nói: “Tại hội chợ này tôi muốn giới thiệu các sản phẩm mỹ nghệ độc đáo của Việt Nam như thiệp nổi 3D, móc khóa, tượng sơn mài... không chỉ đẹp mà còn giá cả phải chăng. Chỉ trong ngày đầu thôi gian hàng đã bán gần hết sản phẩm trưng bày, không chỉ nhận được sự yêu thích của người dân Indonesia mà còn khách quốc tế đến thăm và mua sản phẩm. Ngoài ra, đặc biệt khách tham quan rất yêu thích đồ ăn của Việt Nam. Chỉ trong vòng 2 hay 3 tiếng mở cửa gian hàng, 4 món cuốn, chả giò chiên, bánh mì và bánh bao chiên đã được bán hết”.

Gần 300 gian hàng tập trung chủ yếu vào các sản phẩm may mặc, thủ công mỹ nghệ và thực phẩm.

Ngoài việc giới thiệu nền văn hóa đặc sắc của các nước, thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị, Hội chợ từ thiện hàng năm là dịp gây quỹ để hỗ trợ cho các hoạt động xã hội, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục. Là tổ chức phụ nữ quốc tế lớn nhất ở Indonesia, Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Jakarta cam kết tạo ra sự thay đổi tích cực cho những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Tất cả số tiền quyên góp được từ hội chợ sẽ được chi cho các hoạt động từ thiện khác nhau như trao các suất học bổng hay đóng góp cho trại trẻ mồ côi, thể hiện sự tham gia tích cực của phụ nữ có thể tạo nên sự thay đổi khác biệt trong cộng đồng.

Nguồn: VOV