Hội chợ Xuân ở Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan

11:20 | 25/01/2023
Nhân dịp Tết Kỷ Mão 2023 ở Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS), Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) đã tổ chức chương trình Hội chợ Xuân 2023.
Hội chợ Xuân ở Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan

Không khí Tết đoàn viên tại Hội chợ Xuân ở Phái bộ UNMISS. (Nguồn: BVDC2.4)

Đến tham gia và chung vui cùng BVDC2.4 có bà Hiroko Hirahara, Trưởng phòng thực địa Phái bộ UNMISS; Trung tướng Mike Cooper, Chỉ huy trưởng Phái bộ UNMISS; ông Noel Ngaha, Trưởng cơ quan FAO Phái bộ UNMISS, cùng đông đủ đại diện các phòng ban cơ quan và chỉ huy các đơn vị bạn đóng quân trên địa bàn.

Chương trình Hội chợ Xuân 2023 bao gồm bốn nội dung chính: lễ hội thả diều, hội thi ẩm thực và trang trí Tết, tiệc buffet và phần đốt lửa trại.

Các khoa ban của Bệnh viện được chia thành 4 đội cùng nhau thi tài nấu những món ăn truyền thống, trang trí các gian hàng Tết, thi đấu thả diều và nhảy quanh lửa trại.

Thông qua chuỗi hoạt động của chương trình, BVDC2.4 mong muốn đem những hình ảnh gần gũi, thân thuộc của đất nước và con người Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về như hoa đào, hoa mai, cây nêu, bánh chưng, câu đối, hay hương vị đậm đà của ẩm thực quê nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Đây là lần đầu tiên chương trình Hội chợ Xuân của bệnh viện dã chiến Việt Nam với quy mô lớn được tổ chức tại Phái bộ.

Phát biểu tại chương trình, bà Hiroko Hirahara không giấu nổi sự xúc động, vui mừng khi được hòa mình trong bầu không khí đậm chất lễ hội của văn hóa Tết Việt.

Nguồn: Thế giới & Việt Nam