Phổ biến pháp luật về thuế, tài chính cho cộng đồng người Việt tại Séc

03:41 | 15/04/2024
Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia của NVIEC phổ biến các quy định của Séc về thuế và tài chính tới đối tượng chính là những người Việt Nam đang kinh doanh, buôn bán tại Cộng hòa Séc.
Phổ biến pháp luật về thuế, tài chính cho cộng đồng người Việt tại Séc

Các chuyên gia của NVIEC giải đáp thắc mắc của cộng đồng. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)

Nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập cho cộng đồng người Việt Nam tại Séc, ngày 13/4, Mạng lưới Chuyên gia và Trí thức người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (NVIEC) đã tổ chức tọa đàm về các quy định của Séc liên quan đến hoạt động tài chính và thuế.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia của NVIEC đã dành phần lớn thời lượng để phổ biến các quy định của Séc về thuế và tài chính tới đối tượng chính là những người Việt Nam đang kinh doanh, buôn bán tại Cộng hòa Séc.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trực tiếp giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các quy định về tài chính và thuế trong quá trình kinh doanh của người Việt, các thủ tục cần thiết khi chuyển tiền hai chiều giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, cũng như những điều cần lưu ý khi khai báo thuế, chứng minh tài chính...

Theo Tiến sỹ Lê Tiến, Chủ tịch NVIEC, mục đích chính của chương trình là giúp cộng đồng tháo gỡ vấn đề nổi cộm nhất hiện nay trong hoạt động kinh doanh tại Séc liên quan đến các quy định về tài chính và thuế.

Các chuyên gia của NVIEC phổ cập và tư vấn cho người tham gia những kiến thức cơ bản nhất, đồng thời cập nhật những thay đổi của luật pháp sở tại để cộng đồng chấp hành đúng theo các quy định trong quá trình kinh doanh, buôn bán.

NVIEC là tổ chức tập hợp các trí thức, chuyên gia người Việt hoặc gốc Việt tại Séc với mục tiêu hướng tới các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa cho cộng đồng.

Kể từ khi được thành lập vào tháng 6/2023, NVIEC luôn đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ cộng đồng hội nhập vào xã hội sở tại cũng như các hoạt động hội đoàn khác.

Cộng đồng người Việt Nam tại Séc ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp cho xã hội Séc, nhưng vẫn còn một bộ phận vi phạm các quy định, nhất là liên quan đến thuế và tài chính.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chính những người vi phạm mà còn làm giảm uy tín và hình ảnh của cộng đồng người Việt Nam tại Séc nói chung.

Do đó, những hoạt động hỗ trợ, giải đáp pháp luật sở tại cho cộng đồng đang trở nên hết sức có ý nghĩa./.

 

Nguồn: TTXVN