Sinh viên Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Liên bang Ural tham gia Ngày hội hữu nghị các dân tộc

07:56 | 18/11/2023
Mới đây, tại Đại học Tổng hợp Liên bang Ural (UrFU), thành phố Ekaterinburg, Liên bang Nga đã diễn ra Ngày hội hữu nghị các dân tộc, có sự tham dự của sinh viên các nước, trong đó có sinh viên Việt Nam đang học tập tại UrFU.
Sinh viên Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Liên bang Ural tham gia Ngày hội hữu nghị các dân tộc

Tiết mục biểu diễn của sinh viên Việt Nam tại Ngày hội hữu nghị các dân tộc được tổ chức tại UrFU.

Tham dự sự kiện, có Phó phòng phụ trách quốc tế và kinh tế đối ngoại tỉnh Sverdlosk Berg Luidmila, đại biểu Duma thành phố Ekaterinburg Dmitri Sergin, Phó Hiệu trưởng UrFU phụ trách quan hệ quốc tế Sergei Tushin.

Về phía Việt Nam, có sự hiện diện của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg Đinh Văn Đông, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk Lê Thành Độ, cùng đông đảo sinh viên Việt Nam đang học tập tại đây.

Sinh viên Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Liên bang Ural tham gia Ngày hội hữu nghị các dân tộc ảnh 1

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg Đinh Văn Đông, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk Lê Thành Độ chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên.

Đây là ngày hội truyền thống, được tổ chức hằng năm trong 3 ngày, quy tụ sinh viên các nước tham gia với nhiều hoạt động như: Thi đấu thể thao, trò chơi trí tuệ và các chương trình sáng tạo.

Trong ngày tổng kết sự kiện, sinh viên các nước tổ chức gian hàng ẩm thực riêng để giới thiệu văn hóa ẩm thực và các món ăn truyền thống của dân tộc mình. Điều đặc biệt, các món ăn này do chính các bạn sinh viên chuẩn bị.

Trong phần giao lưu văn nghệ, mỗi nước có 1 đến 2 đội đại diện tham gia biểu diễn. Các tiết mục biểu diễn, gồm múa, hát, nhảy hiện đại, chơi nhạc cụ dân tộc... của sinh viên được dàn dựng, luyện tập công phu, mang đậm văn hóa riêng của từng nước.

Các tiết mục biểu diễn của sinh viên Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng, nội dung, thể hiện khát vọng, hoài bão lớn lao của tuổi trẻ, để lại ấn tượng đậm nét trong lòng bạn bè quốc tế.

Sinh viên Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Liên bang Ural tham gia Ngày hội hữu nghị các dân tộc ảnh 3

Gian hàng giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Ngày hội hữu nghị các dân tộc ở UrFU.

Chia sẻ cảm xúc với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga, Bí thư Chi đoàn Lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg Hoàng Trần Nhật Đan cho biết, Ngày hội hữu nghị các dân tộc tại UrFU năm nay thành công rực rỡ với sự đóng góp của toàn bộ các bạn lưu học sinh trong Chi đoàn và con em cộng đồng người Việt Nam tại Ekaterinburg.

Ngày hội khép lại nhưng dư âm, văn hóa, hình ảnh, tinh thần dân tộc Việt Nam vẫn còn mãi trong lòng bạn bè sinh viên Nga và quốc tế tại UrFU.

“Tôi cảm thấy rất vui được tham gia ngày hội của ngôi nhà chung UrFU. Đây là một sự kiện rất quan trọng đối với cộng đồng sinh viên chúng tôi, bởi sinh viên các nước có cơ hội thể hiện văn hóa, cảm xúc và lòng hiếu khách của mình”, Hoàng Trần Nhật Đan chia sẻ.

Là sinh viên năm thứ nhất Khoa kinh tế UrFU, bạn Phạm Thị Bình hào hứng bày tỏ, bản thân rất ấn tượng và bất ngờ về sự đầu tư tỉ mỉ của Hội sinh viên Việt Nam, cũng như sinh viên các nước tại UrFU.

"Và hơn hết, em vô cùng tự hào khi được giới thiệu về đất nước, văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Em xin cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài đang học tập tại đây", Phạm Thị Bình xúc động cho biết.

Nguồn: Nhân dân