Tưng bừng Tết Việt tại Mông Cổ

09:17 | 20/01/2020
Ngày 18/1, tại Thủ đô Ulan Bator, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Tết cộng đồng chào đón xuân Canh Tý 2020.
Tưng bừng Tết Việt tại Mông Cổ

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Cuba tại Mông Cổ Raul Delgado Concepcion, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Lào Bulvath Ketsouvanh, du học sinh Việt Nam tại Mông cổ và đại diện bà con cộng đồng người Việt tại Mông Cổ.

Phát biểu tại buổi liên hoan, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương đã điểm lại một số thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước và kết quả hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán năm 2019. Đại sứ nhấn mạnh, những hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ trong năm 2019 do Đại sứ quán tổ chức, đặc biệt là thành công của chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã góp phần nâng quan hệ hai nước hiệu quả và thực chất hơn.

Nhiều doanh nghiệp, địa phương của hai nước đã ký kết quan hệ hợp tác;du khách Mông Cổ đến Việt Nam và du khách Việt Nam đến Mông Cổ du lịch tăng mạnh, góp phần tích cực tăng kim ngạch thương mại hai chiều. Niềm tin chính trị, sự ủng hộ lẫn nhau của Chính phủ và nhân dân hai nước tiếp tục được củng cố, tăng cường. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng người Việt tại Mông Cổ và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế.

Nêu bật ý nghĩa ngày Tết cổ truyền, Đại sứ khẳng định, Tết cổ truyền của Việt Nam là ngày đoàn viên, xum họp, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để bà con người Việt ở nước ngoài được gặp gỡ, tổng kết lại một năm đã qua cùng nhau. Đại sứ mong muốn, cộng đồng người Việt tại Mông Cổ phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ Đoàn Thị Hương gửi lời chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ và khách mời tham dự buổi lễ hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

dai su quan viet nam tai mong co to chuc tet cong dong don xuan canh ty

Các đại biểu nghiêm trang trong lễ chào cờ.

 

Phát biểu tại buổi liên hoan, Đại sứ Cuba tại Mông Cổ Raul Delgado Concepcion gửi lời chúc mừng đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam về những thành tựu to lớn của Việt Nam đã đạt được năm 2019. Đại sứ khẳng định: “Những thành tựu đó thể hiện sự đồng thuận giữa người dân và Chính phủ. Chính phủ và nhân dân Cuba rất tự hào được kề vai, sát cánh cùng với Chính phủ và nhân dân Việt Nam".

Đánh giá về quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, Đại sứ Raul Delgado Concepcion bày tỏ, những nỗ lực tuyệt vời của cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam trong năm 2019 đã góp phần rất quan trọng đưa quan hệ Việt Nam - Mông Cổ lên tầm cao mới. Năm Canh tý là năm khởi đầu của 12 con giáp, chúc cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam có một năm tốt đẹp để tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo.

Đại sứ cho rằng, Tết cổ truyền của Việt Nam có nhiều nét độc đáo. Việc Đại sứ quán tổ chức Tết cho cộng đồng người Việt không chỉ để người Việt đoàn kết, gắn bó với nhau hơn mà đây cũng là một hình thức quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam. Nhân dịp này Đại sứ gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Thực hiện: Lê Chiên

Nguồn: VTV4.VTV.VN

19:30
Góc nhìn
22:00
Daily Biz
21:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
08:30
Expat Living
22:00
Daily Biz
14:15
Talk Vietnam
22:00
Daily Biz
19:30
Góc nhìn
21:30
Bizline
00:30
Talk Vietnam
08:30
Bizline
21:30
Talk Vietnam