Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc vì cộng đồng

03:19 | 11/06/2024
Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Lễ công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động cộng đồng tại Nhật Bản năm 2023
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc vì cộng đồng

Đại diện các tập thể được nhận giấy khen chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Phạm Quang Hiệu

Tham dự lễ trao tặng có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu và đông đảo đại diện các hội đoàn Việt Nam tại Nhật Bản.

Dsq viet nam tai nhat ban khen thuong cac tap the, ca nhan xuat sac vi cong dong hinh anh 1

Đại sứ Phạm Quang Hiệu, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại buổi lễ trao tặng bằng khen, giấy khen

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Phạm Quang Hiệu cho biết trong những năm qua, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã không ngừng phát triển về cả số lượng và chất lượng, với sự gia tăng mạnh mẽ số lượng du học sinh, thực tập sinh, và lao động Việt Nam đến Nhật Bản.

Dsq viet nam tai nhat ban khen thuong cac tap the, ca nhan xuat sac vi cong dong hinh anh 2

Đại sứ Phạm Quang Hiệu phát biểu tại buổi lễ

Điều này không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa của Nhật Bản mà còn tạo nên một cộng đồng người Việt ngày càng vững mạnh và đoàn kết. Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản có nhiều đóng góp to lớn không chỉ trong công tác cộng đồng, mà còn góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Nhật Bản đều là những người có trách nhiệm, tích cực, có sự đoàn kết phối hợp nhau trong công tác, đóng góp tích cực cho cộng đồng, cho đất nước và cho nước sở tại…

Dsq viet nam tai nhat ban khen thuong cac tap the, ca nhan xuat sac vi cong dong hinh anh 3

Đại sứ Phạm Quang Hiệu bày tỏ mong muốn tất cả cộng đồng đoàn kết, sáng tạo và trách nhiệm

Đại sứ Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh, mỗi người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản không chỉ là những đại sứ văn hóa, mà còn là những cầu nối giúp thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Những đóng góp của từng cá nhân trong cộng đồng đã góp phần nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè Nhật Bản.

“Trong suốt 50 năm vừa qua, trong quá trình thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài cũng như thúc đẩy giao lưu nhân dân luôn là trụ cột trong quan hệ của hai nước. Trong suốt chiều dài của 50 năm đó, những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản là rất lớn. Với tinh thần đó, việc động viên, khen thưởng, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng ta - những đại diện tiêu biểu tại Nhật Bản, là một trong những công tác hết sức quan trọng, cần phải được làm thường xuyên, liên tục, kịp thời, đúng người và đúng thành tích.

Dsq viet nam tai nhat ban khen thuong cac tap the, ca nhan xuat sac vi cong dong hinh anh 5

Các cá nhân được nhận giấy khen chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Phạm Quang Hiệu

Chúng tôi xác định đây là biện pháp cơ bản nhất để khuyến khích hơn nữa những đóng góp của các cá nhân, tổ chức tích cực trong công tác cộng đồng. Đặc biệt, với sự quan tâm của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, cộng đồng ta sẽ gắn kết, đoàn kết hơn nữa, cùng hướng về quê hương - đất nước. Qua đó, lan tỏa được những giá trị để khuyến khích mọi người cùng đóng góp tích cực hơn cho công tác cộng đồng nói riêng và cho quan hệ của hai nước nói chung”, Đại sứ Phạm Quang Hiệu nói.

Dsq viet nam tai nhat ban khen thuong cac tap the, ca nhan xuat sac vi cong dong hinh anh 6

Các cá nhân được nhận giấy khen chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Phạm Quang Hiệu

Đại sứ Phạm Quang Hiệu cũng bày tỏ, tất cả cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và trách nhiệm để tiếp tục cống hiến cho cộng đồng, góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt ngày càng phát triển và vững mạnh hơn tại Nhật Bản.

Trong khi đó, đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp và các cá nhân đang sinh sống, học lập, làm việc tại Nhật Bản, ni sư Thích Tâm Trí chia sẻ: “Ngày hôm nay, trong buổi lễ công bố và nhận bằng khen, giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cùng sự chứng kiến của ông Nguyễn Hữu Dũng và đoàn lãnh đạo của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, chúng tôi nghĩ rằng đây là niềm an ủi, động viên vô cùng lớn lao đối với chúng tôi cũng như tất cả các hội đoàn. Điều đó càng cho chúng tôi thêm niềm tin vững chắc để có thể vượt qua được những khó khăn.

Dsq viet nam tai nhat ban khen thuong cac tap the, ca nhan xuat sac vi cong dong hinh anh 7

Ni sư Thích Tâm Trí chia sẻ cảm nghĩ tại buổi lễ

Chúng tôi nguyện rằng, cùng với các hội đoàn trong và ngoài nước, cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, sẽ siết chặt tay nhau hơn, chung sức chung lòng nhiều hơn nữa, đảm bảo được cuộc sống an sinh xã hội cho cộng đồng người Việt Nam đang định cư, học tập, làm việc tại đất nước Nhật Bản. Chúng tôi cũng nguyện hết mình, cùng với các hội đoàn, bà con ở đây, mỗi lần có những công cuộc hưởng ứng, kêu gọi, chúng tôi mỗi người một tinh thần đoàn kết cùng hướng về Việt Nam thân yêu”.

Ni sư Thích Tâm Trí cũng bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục quan tâm, động viên kịp thời đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, từ đó tạo thêm niềm tin vững chắc để cộng đồng và các kiều bào có thể vượt qua được những khó khăn khi sinh sống, làm việc, học tập tại Nhật Bản.

Căn cứ vào những đóng góp của các tập thể và cá nhân cho cộng đồng trong năm 2023 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam đã quyết định trao giấy khen cho 16 tập thể và 35 cá nhân, trong đó có Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, Kênh Truyền thông Honto TV, Hội Việt ngữ tại Nhật Bản, các hội đoàn người Việt Nam tại các địa phương…

Nguồn: VOV