Kiều bào Australia trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt

00:40 | 02/01/2026
Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn tấm lòng và tình cảm trân quý của những kiều bào tại Australia đã luôn quan tâm và sẻ chia tới các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.
Kiều bào Australia trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt

Ông Dương Đình Long và bà Nguyễn Thị Kim Phúc, kiều bào Australia và những người bạn chụp ảnh với các em nhỏ

50 triệu đồng là số tiền vợ chồng ông bà Dương Đình Long-Nguyễn Thị Kim Phúc, kiều bào Australia cùng một số người bạn trao tặng cho gần 100 em nhỏ khiếm thị của Trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu và của Câu lạc bộ khiếm thị RB. Buổi lễ diễn ra vào ngày 31/12, tại Trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội. 

Thay mặt cán bộ giáo viên và phụ huynh, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn tấm lòng và tình cảm trân quý của những kiều bào tại Australia đã luôn quan tâm và  sẻ chia  tới  các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Món quà chính là nguồn động viên cho các em cũng như giáo viên, phụ huynh trong những ngày cuối năm 2025 để bước vào Năm mới 2026. Chia sẻ về cảm xúc của mình, bà Nguyễn Thị Kim Phúc cho biết:“ Lần nào về, tôi cũng phát quà cho các con, các cháu bị câm điếc, thiểu năng não. Các con kém may mắn, tôi cũng muốn để các con vui. Mặc dù lì xì nhỏ thôi nhưng cũng làm cho các con ấm áp, vui, chuẩn bị đón Tết.  Cũng kêu gọi kiều bào ở nước ngoài khi mà tôi chia sẻ, cũng chung tay cùng chúng tôi, giúp cho các con. Mỗi người dành 1 chút thôi cũng làm cho các con có cái Tết và gia đình các con cũng vui vẻ. Nhìn các con vui mình cũng cảm thấy vui”.

Kiều bào Australia trao quà cho  các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Kim Phúc, kiều bào Australia phát biểu

Trong không khí ấm áp của buổi lễ, các em nhỏ khiếm thị đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ, mọi người cùng nhau chia sẻ tình cảm, thể hiện sự tri ân những kiều bào có tấm lòng nhân ái.

 

Nguồn: VOV